Đau mắt đỏ là một bệnh phổ biến thường gặp, nhưng không phải ai cũng biết cách chữa đau mắt đỏ. Nếu bạn, người thân trong gia đình bạn mắc bệnh này, bạn có thể muốn nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Nhưng điều đó có thể không cần thiết. Làm thế nào để giảm bớt các triệu chứng tại nhà hãy tham khảo các cách dưới đây.

Mẹo chữa đau mắt đỏ bạn nên biết

nhỏ nước mắt nhân tạo

  • Đắp khăn ấm/khăn lạnh cho mắt. Ngâm khăn vào nước nóng và vắt khô nước. Sau đó đặt khăn lên trên mắt trong khoảng 10 phút có thể trị đau mắt đỏ tức thời. Nếu phương pháp trên không có tác dụng. Bạn có thể áp dụng phương pháp ngược lại. Chườm một chiếc khăn ngâm nước lạnh đã vắt khô cũng có thể giúp làm dịu bớt các triệu chứng đau mắt ngay tức thời.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt. Nước mắt có tác dụng tăng độ ẩm cho mắt, giữ mắt luôn sạch sẽ. Khi bị khô mắt trong khoảng thời gian bất kể ngắn hay dài. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt để thay thế cho nước mắt của mình.

thực phẩm tốt cho mắt

  • Thường xuyên thay mới kính áp tròng. Nếu bạn mắc chứng đau mắt đỏ mãn tính và đồng thời sử dụng kính áp tròng. Rất có thể nguyên nhân chính là do loại kính bạn đang sử dụng. Vật liệu sử dụng để chế tạo một số loại kính áp tròng có thể tăng khả năng nhiễm trùng hoặc kích ứng ở mắt bạn. Nếu bạn vừa thay kính áp tròng hoặc bạn đã và đang sử dụng một loại kính trong một thời gian dài nhưng vẫn mắc chứng đau mắt đỏ. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Chú ý đến chế độ ăn uống

  • Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu cơ thể bạn mất nước, mắt bạn có thể chuyển dần sang màu đỏ ngầu. Thông thường, một người cần uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Bên cạnh đó, các thực phẩm có chứa: vitamin C, E, B6, B9, B12, omega-3 và lutein. Ccó trong các loại rau xanh: như cải lá xoăn, cải bó xôi, rau cải cầu vồng, rau cải rổ, bông cải xanh… Và bắp cải con vì chúng chứa hàm lượng lutein cao nhất…
  • Thay đổi môi trường sống trong lành hơn. Môi trường bạn đang sinh sống cũng có thể gây ảnh hưởng đến mắt bạn. Nếu bạn sống ở nơi có nhiều tác nhân gây dị ứng như khói bụi, đây có thể là nguồn gốc của chứng đau mắt đỏ. Những nơi có không khí khô, độ ẩm cao hoặc nhiều gió cũng có thể gây đau mắt đỏ.