Thông thường mọi người sẽ có xu hướng nhỏ thẳng thuốc nhỏ mắt vào lòng đen, vì nghĩ rằng điều này sẽ giúp tỷ lệ thuốc hấp thu vào mắt cao hơn và đạt được hiệu quả tốt hơn. Nhưng thực tế không phải vậy, đó là 1 trong những sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng thuốc nhỏ mắt. Nhỏ trực tiếp thuốc vào lòng đen sẽ làm dung dịch thuốc kích thích giác mạc, khiến mắt chớp nhiều hơn, dẫn đến dung dịch thuốc khi đó sẽ chảy ra ngoài và làm giảm hiệu quả thuốc hấp thu vào mắt.

Vậy, nhỏ mắt như thế nào là đúng cách?nhỏ nước mắt nhân tạo đúng cách

  • Bước 1: Phải rửa tay thật sạch nếu không muốn bị mắt đỏ nhé, nhớ rửa sạch ở dưới móng tay nữa.
  • Bước 2: Cẩn thận khi mở nắp, tránh để tay tiếp xúc với bên trong nắp vì như vậy vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào thuốc. Nó sẽ thành 1 cái ổ vi khuẩn và thứ bạn nhỏ vào mắt ko phải là thuốc nữa đâu.
  • Bước 3: Ngửa đầu ra sau. Vì bạn không muốn thuốc nhỏ mắt sẽ chảy vào ống dẫn nước mắt và chảy xuống mũi của bạn. Như vậy vừa lãng phí thuốc, vừa gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Có phải đôi khi bạn nhỏ mắt và cảm thấy ống dẫn nước mắt rất rát phải không? Là do nhỏ sai rồi đó.
  • Bước 4: Kéo bọng mắt xuống, và bắt đầu nhỏ thuốc vào. Không nhỏ liên tục nhé. Mà chỉ nhỏ 1 giọt thôi. Vì nếu bạn nhỏ liên tục thì chỉ khiến thuốc tràn ra ngoài. Như vậy lãng phí thuốc.
  • Bước 5: Chậm rãi nhắm mắt lại, không chớp mắt nhé. Nhắm mắt lại thôi. Và lấy ngón tay chặn ống dẫn nước mắt lại để thuốc khỏi chảy xuống đó. Đợi cho thuốc ngấm vào trong mắt.

Nếu bạn cần phải nhỏ nhiều giọt thì cứ lập lại từ bước 4. Đợi cho thuốc ngấm hết hãy nhỏ tiếp.

LƯU Ý: Kính áp tròng có thể sẽ cản trở quá trình hấp thu thuốc. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tháo kính áp tròng ra trước khi nhỏ thuốc nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề sử dụng thuốc nhỏ mắt, hãy liên hệ Phòng khám mắt New Sky để được bác sĩ tư vấn nhé.