ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ORTHO-K

Tật khúc xạ là gì?

ortho-kTật khúc xạ là từ chung chỉ các tật cận thị, viễn thị và loạn thị, lão thị của mắt, trong đó chủ yếu là cận thị chiếm tỉ lệ khá cao trong cộng đồng. Theo các điều tra tại một số trường học ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tỉ lệ cận thị là từ 23% – 28%. Tật khúc xạ xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phần lớn là trẻ em (chiếm >70%). Đây là một nguy cơ rất lớn gây ảnh hưởng đến việc học tập, công tác cũng như các sinh hoạt thông thường hàng ngày của trẻ.

 • Cận thị: Cận thị là tật khúc xạ ở mắt phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là tật khúc xạ học đường. Những người bị cận thị không thể nhìn mục tiêu ở cự ly xa.
 • Loạn thị: Loạn thị xảy ra khi mục tiêu quan sát không thể hội tụ ở võng mạc, khiến mắt bị mờ, nhìn méo, nhòe. Loạn thị xảy ra do giác mạc không còn giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng không đều, dẫn đến các tia sáng tới mắt sẽ hội tụ ở nhiều điểm khác nhau (có thể trước hoặc sau võng mạc).
 • Viễn thị: Ngược lại với cận thị, viễn thị có độ dài của mắt ngắn hơn bình thường (viễn thị do khúc xạ). Viễn thị là sự sai lệch về khúc xạ làm cho mắt ở tình trạng nghỉ ngơi, các tia sáng tới song song vào mắt, thay vì hội tụ đúng trên võng mạc lại hội tụ sau võng mạc. Để nhìn thấy rõ, mắt phải điều tiết để đưa ảnh từ sau về đúng trên võng mạc.
 • Lão thị: Lão thị xảy ra ở người lớn tuổi (trên 40), tuổi tác làm giảm khả năng nhìn gần. Nhiều người xem đây là bệnh có tính sinh lý do tuổi già và không phải là một vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên bệnh ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hằng ngày và có nguy cơ mù lòa nếu không kịp thời thăm khám. Các bằng chứng nghiên cứu chỉ ra rằng do tác động mạnh của việc giảm độ mềm dẻo của thủy tinh thể, sự thay đổi độ cong của thủy tinh thể, giảm trương lực cơ mi được xem là những nguyên nhân gây ra lão thị.

Phương pháp Ortho-K là gì?

Ortho-KKính Ortho-K là phương pháp sử dụng kính áp tròng cứng đeo ban đêm để chỉnh hình giác mạc giúp khử độ cận và giúp bạn đạt được thị lực tối đa vào ban ngày. Mà không cần sự hỗ trợ của kính gọng nữa.

Kính Ortho-K không dùng lực ép cơ học lên mắt mà làm giảm áp lực thủy tĩnh trong lớp nước mắt giữa kính áp tròng và mắt để nắn chỉnh dần dần lớp tế bào trên bề mặt của giác mạc dẫn đến thay đổi độ cong bề mặt, qua đó thay đổi độ hội tụ của mắt và cải thiện thị lực.

Chỉ cần chiều dày giác mạc mỏng đi 6 micron (khoảng 5% chiều dày sợi tóc) là độ cận giảm bớt 1 đi ốp.

Kính Ortho-K có thể giúp hình dạng giác mạc trở về trạng thái ban đầu chỉ sau một đêm hoặc trong khoảng thời gian từ 1-4 tuần (tùy thuộc vào mức độ mắc tật khúc xạ nặng hay nhẹ, cơ địa mắt thích ứng với kính và chế độ sinh hoạt cá nhân).

Ưu điểm của phương pháp Ortho-K

HẠN CHẾ TĂNG ĐỘ, ĐẶC BIỆT CẬN THỊ TIẾN TRIỂN Ở TRẺ EM

Ortho-k

 • Kính OrthoK giúp KIỀM CHẾ và KIỂM SOÁT sự gia tăng của tật khúc xạ hay còn gọi là cận thị tiến triển. Điều này có nghĩa là khi sử dụng kính orthok, mắt bạn không tăng độ thêm nữa. Đối với trẻ dưới 18 tuổi, mắt chưa ổn định, trung bình tăng từ 0.5 đến 1 độ mỗi năm.
 • Vì thế đây là giải pháp tốt nhất đối với mắt của trẻ, giúp mắt trẻ không tăng thêm độ, mà còn có thể thoải mái bỏ kính gọng. Các con có thể thoải mái tham gia các hoạt động thể thao năng động ngoài trời, phát triển toàn diện về cả thể chất và trí lực.

Vì thế ORTHO-K LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT CHO TRẺ. Bởi lẽ, độ tuổi của trẻ chỉ có thể đeo kính gọng, kính áp tròng mềm và kính Ortho-K. Trẻ chưa đủ tuổi để phẫu thuật. Trẻ đeo kính gọng thì khả năng tăng độ rất nhanh, hơn nữa mắt trẻ còn bị dại, hạn chế tham gia các hoạt động phát triển thể chất. Với những ưu điểm tuyệt vời và vượt trội trên, kính áp tròng ban đêm Ortho-K là phương pháp điều trị tật cận thị nói riêng và tật khúc xạ nói chung tối ưu, lý tưởng và hiệu quả nhất cho độ tuổi của trẻ.

GIẢI PHÓNG ĐÔI MẮT KHỎI CHIẾC KÍNH GỌNG

ortho-k

 • Ngoài ra, Ortho K giúp giải phóng đôi mắt khỏi chiếc kính gọng, mang lại tự do cho đôi mắt. Kính gọng làm phiền và gây nhiều khó khăn trở ngại trong sinh hoạt.
 • Kính Ortho K được đeo vào ban đêm khi  đi ngủ nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động sống thường ngày.
 • Kính gọng đeo thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm mắt bị dại, lờ đờ. Giải phóng mắt khỏi chiếc kính gọng cũng là cách giúp sở hữu một đôi mắt vừa sáng vừa khỏe và đẹp.

AN TOÀN

 • Đây là phương pháp chỉnh thị KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG XÂM LẤN nên hoàn toàn AN TOÀN. Đặc biệt, có thể đảo ngược. Với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ và sự tuân thủ nghiêm túc của bệnh nhân về vấn đề vệ sinh, lịch tái khám thì những nguy cơ mà trẻ phải đối mặt là rất thấp.
 • Kính Ortho-K rất an toàn. Theo nghiên cứu của bác sĩ Mark – một nghiên cứu đáng tin cậy do 191 bác sĩ thực hiện trên 2599 bệnh nhân cho thấy việc nhiễm trùng giác mạc là 8 ca/10.000 ca (hoặc 2 ca/2599 ca) thấp hơn giới hạn cho phép là 50 ca/10.000 ca. Điều đó cho thấy kính Ortho-K có độ an toàn cao hơn so với các dòng kính khác.
 • Phương pháp này được FDA chứng nhận nên hoàn toàn an toàn với trẻ, nên bậc phụ huynh yên tâm nhé.

Ngoài ra, Ortho-K còn có thể giúp đạt được thị lực tối đa, điều trị bất đồng khúc xạ và hỗ trợ điều trị nhược thị.

Dịch vụ điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp Ortho-K tại New Sky

Phòng khám mắt New Sky chuyên điều trị bằng phương pháp Ortho-K. Với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Phòng khám sử dụng kính Ortho-K từ các thương hiệu lớn như Paragon CRT, GOV… Được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ.

Dịch vụ thăm khám và trải nghiệm kính Ortho-K hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp bạn có thể trải nghiệm và đánh giá hiệu quả của kính Ortho-K trước khi sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, dịch vụ thăm khám kính Ortho-K tại New Sky còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chính sách hậu mãi chăm sóc bệnh nhân tận tình.

Mời các bệnh nhân và phụ huynh đến để trải nghiệm dịch vụ Ortho-K của phòng khám chúng tôi!