Trong quá trình điều trị tật khúc xạ bằng Ortho-K, chúng ta sẽ thường xuyên sử dụng tay để đeo và vệ sinh kính. Vì thế cần phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn và bảo vệ kính.

Vệ sinh tay sạch sẽ

ortho-k
Rửa tay sạch sẽ

Tay, đặc biệt là ngón tay sẽ tiếp xúc trực tiếp với kính và tiếp xúc với mắt. Vì thế cần vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng. Lau khô. Để hạn chế nhiễm khuẩn và gây ra những bệnh về mắt.

Rất nhiều phụ huynh lo sợ việc sử dụng kính Ortho-K sẽ bị viêm mắt. Nhưng trên thực tế, kính Ortho-K không gây ra những vấn đề viêm mắt. Những vấn đề về viêm mắt là do 2 yếu tố. Thứ nhất là vệ sinh cá nhân. Thứ hai là vệ sinh kính chưa được sạch sẽ.

Cắt móng tay

Tay và đặc biệt móng tay có nhiều khả năng chứa bụi bẩn, vi khuẩn có nguy cơ lây lan nhiễm trùng. Và mắt là bộ phận nhạy cảm. Vì vậy, chúng ta nên cắt móng tay và vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi tháo và lắp kính hoặc khi chạm tay lên mắt.

Hơn nữa, kính áp tròng Ortho-K là kính cứng. Việc để móng tay dài, móng tay bị xước sẽ gây khó khăn trong quá trình lấy kính, đeo kính. Và đặc biệt móng tay dài hoặc bị xước có thể sẽ làm trầy hoặc xước kính ảnh hưởng đến giác mạc, cảm giác đeo kính và cả quá trình điều trị.

Vì thế, khi sử dụng kính áp tròng cứng Ortho-K để điều trị tật khúc xạ bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ tay và cắt móng tay thường xuyên nhé. Phòng khám mắt New Sky nhắc bạn lưu ý kỹ vấn đề này để tránh bị viêm nhiễm và sử dụng kính Ortho-K đạt hiệu quả điều trị cao, nâng cao tuổi thọ của kính.