Cận thị, loạn thị, viễn thị… có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mắt, tầm nhìn, sự tự tin cũng như sự phát triển trong tương lai của bé. Điều trị tật khúc xạ bằng Ortho-K từ sớm cho trẻ không chỉ mang lại hiệu quả cao, mà còn tiết kiệm chi phí. Giúp bé có đôi mắt sáng, khỏe, đẹp, tự tin giao tiếp với bạn bè. Và tránh được những nguy cơ, biến chứng do tật khúc xạ gây ra.

Điều trị tật khúc xạ bằng Ortho-K là gì?

ortho-k
Điều trị tật khúc xạ bằng Ortho-K

Điều trị tật khúc xạ bằng Ortho-K là sử dụng kính áp tròng cứng thấm khí đeo ban đêm khi đi ngủ. Đeo kính Ortho-K từ 6-8 tiếng mỗi đêm khi đi ngủ. Kính Ortho-K giúp chỉnh hình giác mạc. Từ đó giúp đôi mắt của trẻ ban ngày có thể nhìn thấy rõ mà không cần sự hỗ trợ của kính gọng hay kính áp tròng mềm. Kính Ortho-K giúp trẻ tạm biệt kính gọng. Tạm biệt nỗi sợ tăng độ cận mỗi năm, tạm biệt những trở ngại mà kính gọng mang lại.

Trẻ mắc tật khúc xạ gây ra nhiều phiền toái về tầm nhìn, sự vướng víu. Ngoài ra cận thị tiến triển còn là nỗi đáng sợ vì có thể làm trẻ cận nặng thêm. Và đặc biệt là phải đối mặt với những nguy cơ, biến chứng của tật khúc xạ nặng gây ra. Thế nhưng, hiện nay nhiều phụ huynh vẫn trì hoãn việc ĐIỀU TRỊ tật khúc xạ cho con xuất phát từ những suy nghĩ chưa chính xác. Và dưới đây là 4 sai lầm phổ biến nhất:

Nghĩ đeo kính gọng là đủ

Đây là sai lầm rất phổ biến. Trên thực tế, kính gọng chỉ giúp mắt bé nhìn rõ hơn, cải thiện tầm nhìn. Chứ HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ.

Khi trẻ đeo kính gọng, kính gọng giúp trẻ có thể nhìn chính thị, tầm nhìn tốt hơn. Tuy nhiên, đối với trẻ dưới 18 tuổi, mắt trẻ tăng độ mỗi năm. Kính gọng không thể giúp mắt bé ngừng tăng độ được. Đây là một vấn đề mà phụ huynh cần lưu ý để có thể lựa chọn một phương pháp tốt để điều trị tật khúc xạ cho con.

Không chú trọng đến “thời điểm vàng” để điều trị tật khúc xạ cho trẻ

ortho-kVới trẻ dưới 18 tuổi, đây là thời điểm lý tưởng để điều trị tật khúc xạ cho trẻ mà phụ huynh không nên bỏ lỡ. Do đó, khi nếu phụ huynh phát hiện con bị các vấn đề về tật khúc xạ thì cần đưa bé để bác sĩ nhãn khoa thăm khám và có giải pháp can thiệp từ sớm.

Bởi lẽ tuổi tác và thời điểm phát hiện mắc tật khúc xạ là 2 yếu tố tác động lớn đến hiệu quả điều trị. Nên điều trị từ sớm để tránh bị nặng hơn và hiệu quả điều trị cao hơn. Hơn nữa, điều trị từ sớm, khi độ khúc xạ còn nhẹ chi phí cũng rẻ hơn.

“Tật khúc xạ” chỉ là “tật” không phải là bệnh nên không đáng lo ngại

Đây cũng là suy nghĩ sai lầm phổ biến! Cận thị, loạn thị, viễn thị là tật khúc xạ phổ biến ở trẻ. Nhiều phụ huynh nghĩ chỉ là một “TẬT” không phải là “BỆNH”. Nên không quan tâm và chú trọng điều trị từ sớm.

Tuy nhiên, đối với trẻ, mắt tăng độ mỗi năm. Vì thế mắt trẻ có nguy cơ đối diện với những biến chứng nguy hiểm. Như rối loạn điều tiết, lác, nhược thị, bong võng mạc… có thể gây mù lòa….

Không khám mắt định kỳ 6 tháng/ lần

Đây là sai lầm phổ biến nhất. Đối với trẻ dưới 18 tuổi nên khám mắt định kỳ 6 tháng/lần. Để kiểm tra và tầm soát các bệnh về mắt. Và đồng thời có thể kịp thời phát hiện và có những giải pháp điều trị từ sớm. Góp phần bảo vệ đôi mắt của trẻ.

Điều trị tật khúc xạ bằng Ortho-K: Cứu tinh cho đôi mắt của trẻ

ortho-kCó thể nói, điều trị tật khúc xạ bằng Ortho-K là giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất đối với đôi mắt của trẻ. Đây là giải pháp sử dụng kính áp tròng đeo ban đêm khi đi ngủ để điều trị tật khúc xạ cho trẻ.

  • Trẻ có thể buông bỏ kính gọng hoàn toàn.
  • Giúp chặn đứng sự tiến triển của tật khúc xạ. Hầu như mắt trẻ sẽ không tăng độ thêm nếu sử dụng kính Ortho-K. Đồng thời góp phần giúp mắt trẻ không phải đối diện với những biến chứng từ tật cận thị nặng.
  • Hãy hiểu đúng về điều trị tật khúc xạ cho trẻ và có giải pháp can thiệp từ sớm. Đừng bỏ lở thời điểm “vàng” để chỉnh hình giác mạc cho trẻ với hiệu quả cao, nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm nhất ba mẹ nhé!

Phòng khám mắt New Sky luôn đồng hành cùng trẻ và các bậc phụ huynh trên hành trình KIẾN TẠO ĐÔI MẮT SÁNG – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI bằng việc điều trị tật khúc xạ bằng ORTHO-K. Tại New Sky, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về điều trị bằng phương pháp Ortho-K. Hơn nữa chúng tôi có chương trình thăm khám và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Để bệnh nhân có thể trải nghiệm và kiểm tra trước mức độ hiệu quả của phương pháp này.