Khám mắt luôn là một trong những điều hết sức quan trọng. Để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt cũng như phát hiện sớm những vấn đề về thị lực. Việc can thiệp và điều trị những vấn đề về mắt một cách kịp thời, đúng cách sẽ là “chìa khóa” giúp bạn ổn định thị lực.

khám mắt định kỳ
Khám mắt định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

Khám mắt để tầm soát các bệnh về mắt

Dù khám mắt cho bé hay khám cho người lớn đều cần duy trì lịch khám đều đặn. Để đảm bảo việc theo dõi sức khỏe đôi mắt cũng như chăm sóc mắt. Can thiệp kịp thời khi gặp các vấn đề về mắt.

  • Trẻ em từ 3 tuổi trở xuống. Với trẻ dưới 3 tuổi, cha mẹ nên kiểm tra tật mắt lé (lác mắt), nhược thị, cận thị bẩm sinh. Tầm soát cũng được tiến hành để loại trừ các bệnh hiếm gặp ở trẻ như đục thủy tinh thể bẩm sinh. Đặc biệt là u nguyên bào võng mạc (khối u mắt).
  • Tuổi vị thành niên. Nên kiểm tra mắt kỹ mỗi 1 – 2 năm trong những lần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Hoặc khi đi đo kính mắt đối với trẻ mắc tật khúc xạ.
  • Người lớn. Khi có tuổi, các bệnh về mắt do lão hóa có nhiều khả năng xảy ra hơn. Vì thế, nếu không có vấn đề gì về mắt, để theo dõi tiến trình thay đổi của thị giác. Bạn nên kiểm tra định kỳ 2 năm một lần. Và yêu cầu chuyên gia chỉ định lịch tái khám sau đó.

Nếu đã từng gặp vấn đề về mắt hoặc có nguy cơ phát triển bệnh (tiền sử gia đình có người mắc bệnh) nên đi khám hàng năm.

Mọi vấn đề cần được giải đáp về các bệnh lý về mắt. Bạn vui lòng liên hệ Phòng khám mắt New Sky để được tư vấn và thăm khám bởi các bác sĩ nhãn khoa.